“ออกานิก้า” เปิดตัวแคมเปญ Unity of Nature จัดโครงการ
“ปลูกป่า สานฝัน แบ่งปัน เดินตามรอยเท้าพ่อ”
สร้างจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อม หลอมรวมคนและธรรมชาติเติบโตอย่างยั่งยืนตอกย้ำความเป็นแบรนด์สปาและอโรมาเธอราพีออร์แกนิคระดับพรีเมียมที่มุ่งคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดจากธรรมชาติเพื่อรังสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารพิษ และปลอดภัยอย่างสมบูรณ์แบบแก่ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง คุณศรีริต้า เจนเซ่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออกานิก้า เฮ้าส์ จำกัด ผู้ก่อตั้งและบริหารออกานิก้า (Organika) จึงเปิดตัวแคมเปญ Unity of Nature พร้อมจัดกิจกรรมโครงการ “ปลูกป่า สานฝัน แบ่งปัน

เดินตามรอยเท้าพ่อ” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อมและร่วมบ่มเพาะเมล็ดพันธุ์ทางปัญญา ตลอดจนเปิดโอกาสให้ผู้ใหญ่ใจดีได้ร่วมแบ่งปันให้กับเด็กๆ ด้วยการชวนเพื่อนๆ ดารานักแสดง และ

เซเลบริตี้ในเมืองไทย อาทิ เชอรี่-เขมอัปสร สิริสุขะ ,แอน ทองประสม, จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา และ กรณ์ ณรงค์เดช ฯลฯ นำน้องๆ นักเรียนทั้งหมด 5 โรงเรียน พร้อมตัวแทนประชาชนจาก 15 หมู่บ้าน รวมจำนวนประมาณ 300 กว่าคน ร่วมปลูกต้นไม้กว่า 500 ต้น ณ องค์การบริหารส่วนตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ในวันพฤหัสบดีที่ 29 มีนาคม 2561 เวลา 09.00-13.00 น.

คุณศรีริต้า เจนเซ่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออกานิก้า เฮ้าส์ จำกัด ผู้ก่อตั้งและบริหารออกานิก้า (Organika) กล่าวว่า “ที่ผ่านมาออกานิก้าให้ความสำคัญกับการทำกิจกรรมเพื่อสังคมมาตลอด เพราะเราตระหนักถึงความสำคัญของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมถึงด้วยความเชื่อมั่นในพลังแห่งธรรมชาติที่จะรักษาสมดุลทั้งร่างกายและจิตใจ เราจึงต้องการที่จะปลูกฝังให้เด็กๆ และชุมชนรักและใส่ใจธรรมชาติอย่างจริงจัง ซึ่งแม้ออกานิก้าจะเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์สปาที่เพิ่งเริ่มต้นได้ไม่นาน แต่ออกานิก้าก็เติบโตและพร้อมก้าวไปสู่ปีที่ 4 อย่างสวยงาม มั่นคงและแข็งแรง เราจึงเริ่มจัดทำแคมเปญชื่อ Unity of Nature เพราะการช่วยเหลือคนก็คือการช่วยเหลือธรรมชาติ สอดคล้องกับปรัชญาของออกานิก้าที่ว่า “The Human and nature are of the same root, the garden and I are one” มนุษย์และธรรมชาติมีรากเดียวกัน สองสิ่งนี้คือการหลอมรวมกันที่จะทำให้สังคมอยู่ได้อย่างยั่งยืน”

สำหรับน้องๆ จาก 5 โรงเรียนที่จะเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ได้แก่ โรงเรียนขนงพระเหนือ โรงเรียนขนงพระใต้ โรงเรียนนิคมฯ5 โรงเรียนหนองตะกู และโรงเรียนเขาจันทร์หอม โดยแต่ละโรงเรียนต่างยึดมั่นในคำสอนและทำตามแนวพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร ปลูกฝังเรื่องความพอเพียง มีการปลูกผักกินเอง ส่วนที่เหลือก็นำไปค้าขายในตลาด ทำให้โรงเรียนมีรายได้ ส่งเสริมเรื่องเกษตรกรรม และมีพื้นที่ป่าที่ปลอดภัย

“ริต้าอยากปลูกฝังให้คนรักธรรมชาติจริงๆ อยากให้เด็กที่เกิดมาในพื้นที่นั้นรักบ้านเกิด รู้สึกหวงแหน และสร้างจิตสำนึกให้ร่วมกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมตั้งแต่เด็กๆ ปีที่แล้วเป็นปีแห่งการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ของคนไทย ริต้าจึงต้องการที่จะน้อมนำพระราชดำริเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาสานต่อให้กับเด็กๆ อยากกระตุ้นให้เขาตั้งใจเรียน และส่งเสริมให้เขาเติบโตอย่างมีคุณภาพ แม้เราจะเป็นเพียงกระบอกเสียงเล็กๆ แต่ผลสำเร็จของโครงการคือสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ริต้าอยากเห็นต้นไม้ที่พวกเราช่วยกันปลูกเติบโตในอนาคตอย่างงดงาม ซึ่งในอนาคต ออกานิก้ายังสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมในรูปแบบอื่นๆ อย่างต่อเนื่องแน่นอน” ผู้บริหารคนสวย กล่าวทั้งนี้นอกจากกิจกรรมปลูกป่าเพื่อสร้างจิตสำนึกให้ร่วมกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแล้ว ผู้บริหารออกานิก้า ยังเปิดโอกาสให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมในการเป็นผู้ให้ ด้วยการแบ่งปันสิ่งของและโอกาสให้กับน้องๆ นักเรียนทุกคน โดยจัดกิจกรรมเลี้ยงอาหารกลางวัน และมอบชุดพละศึกษาให้กับทางโรงเรียน พร้อมจากทุนการศึกษาให้นักเรียนทั้ง 5 โรงเรียนที่มาร่วมกิจกรรมจำนวน 60 ทุน ดังนี้
– โรงเรียนขนงพระเหนือ รวม 20 ทุน ทุนละ 2,000 บาท (เรียนดี 10 ทุน กีฬาเด่น 5 ทุน ยากจน 5 ทุน)
– โรงเรียนขนงพระใต้ รวม 10 ทุน ทุนละ 1,000 บาท (เรียนดี 4 ทุน กีฬาเด่น 3 ทุน ยากจน 3 ทุน)
– โรงเรียนนิคมฯ 5 รวม 10 ทุน ทุนละ 1,000 บาท (เรียนดี 4 ทุน กีฬาเด่น 3 ทุน ยากจน 3 ทุน)
– โรงเรียนหนองตะกู รวม 10 ทุน ทุนละ 1,000 บาท (เรียนดี 4 ทุน กีฬาเด่น 3 ทุน ยากจน 3 ทุน)
– โรงเรียนเขาจันทร์หอม รวม 10 ทุน ทุนละ 1,000 บาท (เรียน ดี 4 ทุน กีฬาเด่น 3 ทุน ยากจน 3 ทุน)

โดยทุกท่านสามารถมีส่วนร่วมในสร้างสรรค์สิ่งดีๆ เพื่อตอบแทนสังคมได้เพียงซื้อผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Organika ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายทุกชิ้น จำนวน 5 บาทจะสมทบให้กับโครงการ “ปลูกป่า สานฝัน แบ่งปัน เดินตามรอยเท้าพ่อ” ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 28 มีนาคม 2561 หรือร่วมกันบริจาคเพิ่มเติมได้ที่บัญชีธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี น.ส.ศรีริต้า เจนเซ่น เพื่อ การกุศล เลขที่บัญชี 009-3-92514-9 หรือ สนใจสอบถามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติม ได้ที่ ณัฐชาพร ชูชื่น โทร. 061-397-1199